Deep Blue Sea 3 กลับมาให้ลุ้นระทึกอีกครั้ง กับตำนานฉลามโคตรดุ!

ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : จอห์น โพก
นำแสดงโดย : ทาเนีย เรย์มอนด์, นาธาเนียล บูโซลิค, อีเมอร์สัน บรูคส์, เบรน ฟอสเตอร์, อเล็กซ์ บาห์ธ
ความยาว : 100 นาที
ช่องทางรับชม : TrueID

DEEP BLUE SEA 3 Trailer (2020)

หากยังจำกันได้เมื่อ 20 ปีก่อน โลกได้รู้จักกับตำนานฉลามสุดโหดที่ออกไล่ล่าแบบไม่ยั้ง ชนิดที่หลายๆ คนแทบไม่กล้าเอาขาจุ่มลงน้ำไปหลายปีเลยทีเดียว และตอนนี้เจ้าฉลามดุตัวใหม่ได้กลับมาออกอาละวาดอีกครั้ง และยังคงสร้างความสะพรึงและระทึกขวัญให้กับคนดูได้อยู่หมัดเหมือนเคย

Deep Blue Sea 3

ในปี 2020 นี้ หนังเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่กำลังศึกษาความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศบริเวณชายฝั่งทะเลบริเวณตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ฝั่งมหาสมุทรอินเดีย ก่อนพวกเขาจะได้พบกับฉลามกระทิงที่มีพฤติกรรมดุร้ายอย่างผิดปกติ กระทั่งได้ล่วงรู้ว่ามันถูกเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมจากนายทุนผู้ไร้ความปรานี เป็นเหตุให้พวกเขาต้องติดอยู่เกาะกลางทะเลที่รอบล้อมไปด้วยฝูงฉลามที่โหดสุดๆ

Deep Blue Sea 3

หนังถูกสร้างออกมาในรูปแบบหนังโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นหนังแผ่น แต่ยังคงได้สตูดิโอใหญ่อย่าง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เป็นผู้ลงทุนสร้าง ดังนั้นสเกลของหนังไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นต้นฉบับในปี 1999 ได้เลยแม้แต่น้อย เพราะเป็นแค่หนังต้นทุนต่ำ ใช้งบในการสร้างไปแค่ 5 ล้านเหรียญ และไม่ได้มีทีมงาน หรือนักแสดงเป็นที่รู้จักเลยแม้แต่น้อย

Deep Blue Sea 3

ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่หนังระทึกขวัญฉลามโหดๆ ที่สมบูรณ์แบบเต็มร้อย แต่กลับสร้างความบันเทิงให้กับคนดูได้อย่างถูกอรรถรส ด้วยพล็อตเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจ ทั้งประเด็นเรื่องโลกร้อน การอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่ส่งผลโดยตรงต่อการเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมของสัตว์ แต่ทุกประเด็นนั้นกลับถูกเพิกเฉยไปเสียดื้อๆ กลายเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของหนัง ที่สุดท้ายแล้วแทบจะไม่ให้ความสำคัญเอาสักเท่าไหร่

Deep Blue Sea 3

หนังไปมุ่งอยู่กับการลงน้ำและว่ายน้ำหนีฉลามดุ ด้วยฉากที่ซ้ำซากเดิมๆ แทบจะทั้งหมด แต่ยังพอมีจังหวะให้ลุ้นระทึกได้บ้าง เบาๆ แต่ทุกอย่างก็มาพร้อมกับสูตรสำเร็จและบทสรุปที่คาดเดาได้ไม่ยาก ในส่วนของการแสดงก็ค่อนข้างเป็นไปตามสไตล์หนังเกรดบีทั่วไป นักแสดงก็จะมีทั้งเล่นใหญ่เล่นเบาตามกันไป แต่โดยรวมยังไม่ถึงกับดูแล้วขัดตา พอดูได้เพลินๆ สนุกๆ ได้อยู่

Deep Blue Sea 3

เทคนิคพิเศษต่างๆ ก็ไม่อาจจะเทียบได้กับหนังทุนสูงตามตลาดทั่วไป ด้วยทุนที่มีจำกัดแน่นอนว่ายังมีหลายๆ ฉากที่ยังดูไม่เนียน งานออกแบบฉลามก็น่าจะใช้เทคนิคดั้งเดิมที่ใช้กันมาเนิ่นนาน พร้อมกับใช้ซีจีส่วนเสริมเข้าไปอีกนิดหน่อย ดูรวมๆ แล้วก็พอให้อภัยได้ เพราะยังไม่ทำให้ขัดอรรถรสในการดูหนังสักเท่าไหร่

Deep Blue Sea 3

ถึงแม้จะไม่ใช่หนังฉลามที่เพอร์เฟคอะไร แต่เป็นหนังที่ดูได้สนุกและเพลิดเพลินตามประสาหนังระทึกขวัญเกรดรองๆ ไม่ควรจะนำไปเปรียบเทียบกับหนังต้นฉบับเลย เพราะยังไงก็เทียบกันไม่ได้อยู่แล้ว แต่เชื่อว่าน่าจะถูกใจคอหนังแนวนี้ได้อย่างแน่นอน

ไม่ต้องไปหาดูที่ไหนไกล ฉายแล้วที่ TrueID และหากใครคิดถึงภาคแรกก็ยังหาดูย้อนหลังได้เช่นกัน

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ปริศนาสยองขวัญ | Behind You ซ่อนเงาผี

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here