The Monkey King 3 ตอน ศึกราชาวานรตะลุยเมืองแม่ม่าย

          กลับมาอีกครั้งกับซีรีส์การผจญภัยของราชาวานรระดับอลังการงานสร้างในชื่อตอน ศึกราชาวานรตะลุยเมืองแม่ม่าย โดยคราวนี้เป็นภาคต่อจากไซอิ๋ว The Monkey King 3D ตอนกำเนิดราชาวานร (2014) และ ไซอิ๋ว 2 ตอน ศึกราชาวานรพิชิตมาร (2016) โดยการกลับมาคราวนี้ยังคงนักแสดงหลักชุดเดิมจากภาค 2 ไว้เหมือนเดิม นำโดย กัวฟู่เฉิง และ เผิงเส้าเฟิง รวมทั้งในภาค 3 นี้ได้ จ้าวลี่อิง สาวสุดฮอตมาสร้างสีสันรับบทเป็นราชินีแห่งเมืองแม่ม่ายอีกด้วย

Review: THE MONKEY KING 3, a Femin-ish Fantasy Frolic

             สำหรับเนื้อเรื่องในภาคนี้จะเป็นเรื่อง The Monkey King 3 ราวของพระถังซัมจั๋งพร้อมคณะร่วมเดินทางอย่าง หงอคง, ตือโป๊ยก่าย และซัวเจ๋ง ซึ่งจับผลัดจับผลูเดินทางมาถึง ‘เมืองแม่ม่าย’ เมืองที่เต็มไปด้วยสาวโสด แต่ทว่ากลับมีเหตุการณ์ที่ทำให้ราชินีของเมืองแม่ม่ายได้ตกหลุมรักกับพระถังซัมจั๋งเข้าอย่างจังจนอยากให้เขาอยู่ด้วยกันในเมืองนี้ตลอดไป งานเข้าซุนหงอคงและผองเพื่อนต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยพระถังซัมจั๋งหลบหนีออกจากเมืองนี้ให้ได้เพื่อเดินหน้าปฏิบัติภารกิจอันเชิญพระไตรปิฏกที่ชมพูทวีป

ไซอิ๋ว' หลากเวอร์ชั่นของคณะเดินทางที่ไม่ได้มีแค่พระ, วานร, สุกรและ ...

            สำหรับภาคนี้ยังคงโดดเด่นในเรื่อง The Monkey King 3 งานซีจีเฉกเช่นเดียวกับ 2 ภาคที่ผ่านมา ไล่ตั้งแต่งานเสื้อผ้าหน้าผมของแม่นางในเมืองแม่ม่าย และโดยเฉพาะการออกแบบฉากในเมืองนั้นต้องบอกว่าดีงามพระรามแปดมาก ๆ ดูเป็นเมืองสมมติในจินตนาการจริง ๆ น้อง ๆ The Lord of The Rings เลย อาจมีบางฉากดูหลุด ๆ ลอย ๆ ไปบ้างแต่โดยรวมแล้วน่าตื่นตาตื่นใจ แนะนำอย่างยิ่งว่าหนังเรื่องนี้ควรดูแบบ 4DX หรือ MX4D ไปเลยจะยิ่งอินกับการผจญภัยได้ตลอดทั้งเรื่อง เพราะไซอิ๋วในภาคนี้ก็จะมีบางช่วงที่ยืดเรื่องอืดไปบ้างเหมือนกัน

China Box Office Breaks World Record With $548M in One Week ...

         

       The Monkey King 3  เนื้อหาในภาคนี้จะเทไปที่ความรักของพระถังซัมจั๋งและราชินีแห่งเมืองแม่ม่ายเป็นหลัก จากนั้นเนื้อเรื่องก็ค่อย ๆ ทวีความเข้มข้นทีละนิด ๆ แทรกด้วยฉากบู๊แฟนตาซีของหงอคงที่ในภาคนี้อาจจะไม่ได้จัดเต็มโดดเด่นเหมือนภาคก่อนหน้านี้ แต่ก็ถือว่ายังสร้างสีสันได้อยู่เรื่อย ๆ รวมทั้งตือโป๊ยก่ายและซัวเจ๋ง ตรงนี้ต้องขอชมว่าผลัดกันมาสร้างเสียงฮาได้กลมกล่อมมาก จุดเปลี่ยนสำคัญดูเหมือนว่าเหล่าสาวโสดจะเข้าใจภารกิจของพระถังซัมจั๋งและพร้อมจะช่วยหาทางออกจากเมืองแห่งนี้แล้ว แต่จู่ ๆ ก็มีเหตุการณ์ให้พระถังฯ และคณะต้อง ‘ตั้งท้อง’ นั่นกลายเป็นโจทย์หินที่ท้าทายและสั่นคลอนภารกิจอันเชิญพระไตรปิฏกอย่างมาก

Hong Kong Filmart: Filmko Inks 'Monkey King' Gaming Deal ...

         นอกจากซีจีล้ำ ๆ แล้วจุดขายหนัง The Monkey King 3 ที่เด่นชัดก็คือ ตัว จ้าวลี่อิง นี่แหละ ที่มีเสน่ห์สุด ๆ เรียกว่านางหน้าเด็กกว่าอายุจริงมาก ๆ เป็นราชินีที่ทำคนดูเคลิ้มหลงอยากมองหน้านางนาน ๆ (ฮา) ขณะที่กัวฟู่เฉิงนั้นก็หายห่วงเรื่องงานดราม่า ซึ่งจะว่าไปไซอิ๋วภาคนี้มีความเป็นโรแมนติกดราม่ามาก ๆ หนังนำเสนอแง่มุมและการตั้งคำถามกับความรักไว้มากมายหลายแง่ ยิ่งดูบางช่วงก็แอบอยากถามว่า นี่พระถังฯ แกฟังคลับฟรายเดย์บ่อยหรือเปล่าเนี่ย ทำไมขยี้บ่อยจัง

คะแนน 10/10

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here