the king

The King : Eternal Monarch

The King : Eternal Monarch ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องของโลกคู่ขนานและการเล่นกับห้วงเวลาไปพร้อมกัน โดยเรื่องราวเปิดมาที่อนาคตก่อนเรื่องจริงจะดำเนินไปในช่วงหลัง ผ่านเรื่องเล่าของ “อีริม” (รับบทโดย Lee Jung-Jin) ชายปริศนาอายุ 70 ปีผู้เล่าถึงประวัติตัวเองว่ามาจากอีกโลกหนึ่ง ในช่วงปีของจักรวรรดิเกาหลี 1994 กับการแย่งชิงขลุ่ยวิเศษ “มันพาชิกช็อก” ที่มีอำนาจลี้ลับหลายอย่างแฝงอยู่ และเป็นสมบัติแห่งชาติของจักรวรรดิเกาหลีในโลกแห่งนี้ และเขาต้องสังหารน้องชายผู้ครองบัลลังค์พร้อมกับ “อีกน” หลานชายเพื่อให้ได้ของสิ่งนี้มา แต่แผนกลับผิดพลาดจากการปรากฏตัวอย่างลึกลับของคนผู้หนึ่งที่ได้เข้ามาช่วยชีวิตอีกอนไว้ได้ อีริมจึงต้องหนีไปและได้ข้ามประตูมิติในป่าไผ่มายังโลกปกติที่ปกครองด้วยระบบสาธารณะรัฐ มีประธานาธิบดีเป็นประมุข โดยราชวงศ์เกาหลีได้สูญสิ้นไปแล้วในปัจจุบัน เขาได้มาพบตัวเองและหลายชายในโลกแห่งนี้อีกครั้งที่มีสถานะเป็นเพียงคนธรรมดา ก่อนจะสังหารทั้งคู่ลงอีกครั้ง

ในเวลาต่อมาเจ้าชายอีกนได้เสด็จขึ้นครองราชย์ เป็นสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งราชวงศ์อีสืบต่อจากพ่อ และก็พยายามตามหาหญิงสาวปริศนาที่คาดว่ามาช่วยเขาในวัยเด็ก จากการที่ป้ายห้อยคอของเธอหล่นในวันนั้น และระบุว่าเป็นตำรวจ วันหนึ่งอีกนก็ได้พบประตูมิติในป่าไผ่ และก็ข้ามประตูมาพร้อมกับม้าขาวคู่ใจมายังโลกอีกด้าน จนมาเจอกับ “จองแทอึล” (รับบทโดย Kim Go-Eun) หญิงสาวที่เขาตามหาในโลกแห่งนี้มาตลอดชีวิต

The king

อีมินโฮ รับบท อีกน

จักรพรรดิลำดับที่ 3 ของอาณาจักรเกาหลี ประชาชนมองเห็นองค์จักรพรรดิเป็นคนที่ซับซ้อน มีภาพลักษณ์ที่งามสง่าและน่าเกรงขาม ทั้งยังเป็นผู้พิทักษ์กฎหมายที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม อีกนเป็นคนที่เงียบ อ่อนไหวง่าย เจ้าระเบียบ และไม่ชอบให้ใครสัมผัสตัวเขา สำหรับอีกนแล้ว สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดคือโลก แต่ก็เป็นสถานที่ที่อันตรายที่สุดสำหรับเขาด้วยเช่นกัน เมื่อเขาได้เห็นภาพของแผนการทรยศต่อพ่อของเขาด้วยตาตัวเองเมื่อตอนอายุ 8 ขวบบนโลกที่เขาคิดว่าปลอดภัยที่สุด อีกนไม่เคยมีความคิดในเรื่องแต่งงานหรือการสืบทอดบัลลังก์เลย และเขามักจะชอบหลบหนีออกจากพระราชวังด้วยการเข้าร่วมการประชุมเชิงวิชาการ เมื่ออีกนได้เดินทางไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยแต่พบใบหน้าที่คุ้นตา ซึ่ง ณ ที่นั่นเขาได้พบกับ จองแทอึล และเขาจำเธอได้ดีเพราะอีกนเคยเก็บบัตรประจำตัวของเธอได้ เมื่อตอนเขาอายุ 8 ขวบในคืนที่พ่อของเขาถูกฆาตกรรมจากแผนการกบฏ

The king

คิมโกอึน รับบท จองแทอึล & ลูน่า

จองแทอึล ตำรวจนักสืบสาวที่ใฝ่ฝันอยากทำอาชีพนี้มาตั้งแต่เด็กๆ และเธอก็ทำตามความฝันได้สำเร็จจนมาทำงานสายอาชีพนี้กว่า 6 ปีแล้ว เธอทำงานด้วยความเชื่อที่จะจับเหล่าอาชญากรที่ทำความชั่วให้อยู่หมัดให้จงได้ สิ่งที่มากีดขวางทางเดินชีวิตของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีองค์จักรพรรดิปรากฏตัวขึ้นใจกลางควังฮวามุน และบอกว่าตนนั้นมาจากโลกคู่ขนานในอีกด้านหนึ่ง ถึงแม้ว่าเธอจะไม่อยากยอมรับเรื่องราวเหล่านี้ แต่เธอก็เริ่มที่จะเชื่อในสิ่งที่เขาพูดและเริ่มต้นการเดินทางในเส้นทางใหม่ไปพร้อมกัน

ลูน่า อาชญากรในโลกคู่ขนานของอีกน ลูน่าถูกทอดทิ้งไว้ในสภาพแวดล้อมที่ยากจนที่สุด ด้วยความที่เธอไม่มีครอบครัว ไร้ซึ่งตัวตนในระบบสัมมโนประชากร แต่เธอก็ต้องยืนหยัดที่จะมีชีวิตรอดต่อไปให้ได้ เธอก่ออาชญากรรมในหลากหลายรูปแบบอาทิเช่น การขโมยของ ปลอมแปลงเอกสาร และยังรวมไปถึงการเข้าออกคุกเป็นว่าเล่นอีกด้วย เธอต้องการที่จะถูกจับเข้าไปในนั้นก็เพียงเพื่อให้เธอได้รู้สึกว่ามีตัวตนในการมีชีวิตอยู่ตอนนี้บ้าง นอกจากนั้นแล้วเธอก็กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งและจะมีชีวิตอยู่ต่อได้อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้น

the king

อูโดฮวาน รับบท โจอึนซอบ & โจยอง

โจอึนซอบ เขาทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะให้กับกรมตำรวจ จริงๆแล้วเขามีความฝันมากมายแต่เมื่อพ่อแม่ของเขาได้ให้กำเนิดน้องฝาแฝดในระหว่างที่เขาเรียนอยู่ปีที่ 4 ในมหาวิทยาลัย เขาจึงถูกบังคับให้ลาออกจากการเรียนและดูแลน้องฝาแฝดของเขาโดยปริยาย ต่อมาเมื่อเขากลับไปเรียนอีกครั้ง เขาก็ประสบอุบัติเหตุเพราะพยายามที่จะช่วยเด็กชายคนหนึ่ง และเมื่อเขาพร้อมที่จะออกจากโรงพยาบาล เขาก็ได้รับคำสั่งให้เข้ากองทัพปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ ก่อนการปลดประจำการเพียงไม่กี่วันเขาก็ได้เจอกับ อีกน

ในอีกโลกคู่ขนาน โจยอง ทำงานในฐานะบอดี้การ์ดของอีกน และทำงานในหน้านี้ได้เป็นอย่างดี เขาเชี่ยวชาญการใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ทุกประเภทตั้งแต่ดาบไปจนถึงปืน เขาได้พบกับอีกนครั้งแรกเมื่ออายุได้ 4 ขวบ หลังจากที่เกิดการจลาจลขึ้นในครั้งหนึ่ง เขาก็สาบานว่าจะทำให้อีกนมีความสุขให้ได้ ด้วยความผูกพันของอีกนและโจยองที่โตมาด้วยกัน อีกนดูเหมือนจะหัวเราะได้แค่ต่อหน้าโจยองและโจยองก็ดูเหมือนจะร้องไห้ได้แค่ต่อหน้าอีกนเพียงคนเดียวเท่านั้น

the king

คิมคยองนัม รับบท คังชิน

ตำรวจนักสืบซึ่งทำงานเป็นคู่หูกับ จองแทอึล เขาเป็นคนมีความเป็นธรรม มีอารมณ์ที่มั่นคง และมีความมุ่งมั่น สำหรับเขาแล้ว สถานีตำรวจก็เหมือนครอบครัวของเขามากกว่าครอบครัวที่แท้จริงเสียอีก เขาอยากรู้มากว่าแทอึลคิดกับเขาอย่างไร เป็นแค่เพื่อนร่วมงาน ครอบครัว หรือมากกว่านั้นกันแน่

the king

จองอึนแช รับบท กูซอรยอง

นายกรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดและเป็นเพศหญิงคนแรกของประเทศ เธอมีความทะเยอทะยานและเธอก็เอาชนะความยากลำบากเพื่อดันตัวเองขึ้นมาจนมีอำนาจได้อย่างทุกวันนี้ในที่สุด เธอไม่เกรงกลัวที่จะใช้เรื่องการหย่าร้างของเธอมาเป็นประเด็นเพื่อให้เธอชนะการเลือกตั้ง และเธอจะตั้งเป้าหมายครั้งใหม่ที่ อีกน เมื่อไหร่ก็ตามที่เธออยู่รอบๆตัวเขา เสียงสนับสนุนฝั่งเธอก็จะเพิ่มขึ้นตาม หลังจากที่เธอได้ใช้ชีวิตกับเขาบ่อยๆ เธอก็เริ่มจะพัฒนาความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขาขึ้นมาเสียแล้ว จนเมื่อเธอได้ค้นพบว่าเขามีใจให้กับใครบางคน ความหึงหวงก็นำพาเธอไปยังเส้นทางที่สุดแสนจะอันตราย

the king

อีจองจิน รับบท อีริม

ลุงของอีกนซึ่งเป็นผู้นำในแผนการก่อกบฏที่กระทำต่อพ่อของอีกน

the king

ข้อมูลวิเคราะห์หนังเพิ่มเติมได้ที่ spoilmovieclub

ดูหนังออนไลน์ HD ได้ที่ หนังhd

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here