Reply 1988 ซีรี่ส์ฟิลกู้ด ที่มีทั้งรอยยิ้ม และคราบน้ำตา

ประเภท: ครอบครัว ,ดราม่า ,คอมเมดี้
จำนวนตอน : 20 ตอน
ดูได้ทาง Netflix

Reply 1988 | Trailer

Reply 1988 เป็นซีรีส์ที่ใช้ปี ค.ศ.1988 ปูพื้นหลังของเรื่องราว การดู Reply1988 คือเหมือนเราได้นั่งฟังซ็องด็อกซอนเล่าเรื่องของตนเองวัยเด็ก ณ หมู่บ้านเล็กๆ ซังมุนดง เป็นการเล่าเรื่องแบบ throw back กลับไปในวัยเด็กของเขา และเพื่อนบ้าน

Reply 1988

หัวใจของ Reply1988 คือเรื่องราวความสัมพันธ์ที่อบอุ่น ของครอบครัว มิตรภาพของเพื่อน และความรักของเพื่อนบ้าน ทั้ง 5 ครอบครัวที่ย้ายมาอยู่ในเวลาใกล้เคียงกัน ต่างคอยช่วยเหลือ และหยิบยื่นน้ำใจให้แก่กันทำให้ซังมุนดงเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของความอบอุ่น

Reply 1988

ตัวละครทุกตัวล้วนมีความสำคัญไม่แพ้กันเลย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มของพ่อแม่ หรือกลุ่มของลูกๆ ทุกตัวละครมีเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นของตัวเอง การเล่าเรื่องของแต่ละคนในแต่ละช่วงเวลาเพื่อให้เห็นเรื่องราวของแต่ละคน แต่ก็ไม่ลืมให้ความสำคัญกับตัวละครอื่นในตอนนั้นๆ

Reply 1988

แม้แต่ตัวละครสมทบอย่างเพื่อนของนางเอก ก็มีเรื่องราวที่น่าค้นหาเป็นของตัวเอง และยังได้รับโอกาสให้มาสร้างสีสันในฉากสำคัญด้วย ทำให้เห็นว่าตัวละครทุกตัวอยู่บนเส้นตรงที่เท่ากัน ซึ่งน้อยมากที่เราจะได้เห็นละคร หรือซีรีส์เรื่องไหนเขียนบท หรือเล่าเรื่องออกมาได้ละเมียดขนาดนี้

Reply 1988

เป็นเรื่องยากที่จะคาดเดาพระเอกในเรื่องของซีรีส์ตระกูล Reply ถือว่านี่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของซีรีส์ตระกูลนี้ Reply1988 ก็เช่นกัน เราจะไม่มีทางรู้เลยว่าใครเป็นพระเอกจนกว่าเราจะดูซีรีส์จนถึงตอนที่ 20 คนดูต่างสนุกกับการคาดเดา และเชียร์ตัวละครที่ชอบไม่ว่าจะเป็น จองฮวัน หนุ่มผู้เงียบขรึม, ซอนอู ชายหนุ่มที่แสนอบอุ่น, ดงรยง ผู้ชายรักสนุก, ชเวเท็ก ชายหนุ่มผู้ไร้เดียงสา หรืออาจจะไม่ใช่คนที่เอ่ยชื่อมาเลยก็ได้ นี่จึงทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตามขึ้นไปอีก

Reply 1988

หากเราลองใช้ใจสัมผัสในทุกๆ การดำเนินเรื่องของ Reply1988 จะพบว่าซีรีส์เรื่องเรื่องนี้สอดแทรกประวัติศาสตร์ และเหตุการณ์ในอดีตของเกาหลีใต้ทั้งทางการเมืองทางกฎหมายผ่านเนื้อเรื่อง และตัวละครโดยที่เราซึมซับเข้าไปโดยที่ไม่ได้รู้สึกขัดเขินเลย

Reply 1988

ซีรีส์เรื่องนี้ยังเปรียบเสมือนตัวแทนความคิดของคนเป็นพ่อแม่ที่เฝ้ามองดูลูกทุกก้าวเดินของชีวิตในวันที่อายุของเราเพิ่มมากขึ้น แต่ในความเป็นพ่อ และแม่ก็ยังมองว่าเราเป็นเด็กน้อย 5 ขวบที่อยากให้เราเรียกหาท่านเวลาที่เราต้องการความช่วยเหลืออยู่วันยังค่ำ

Reply 1988

มากกว่านั้นเราจะรู้สึกเหมือนว่าได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของคนในหมู่บ้านซังมุนดงโดยไม่รู้ตัว เราจะได้เรียนรู้ตัวละคร เติบโตไปพร้อมกับตัวละครในทุกช่วงชีวิต เราจะรู้สึกผูกพันกับทุกตัวละคร และเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันจนไม่อยากให้ตอนจบเดินทางมาถึงเลย

13 ตุลาคมนี้ มาแน่! My God! Father เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here