It’s Okay To Not Be Okay กับ 4 คำพูดดีๆ ที่ยังคงติดอยู่ในใจ

It’s Okay To …Not Be Okay อย่างน้อยๆ ทุกอย่างมันก็ “โอเค” แล้วที่ผ่านมาได้ …คำปลอบใจสั้นๆ อย่าง “โอเค” กลายเป็นคำที่ดูยิ่งใหญ่ในใจอยู่ไม่น้อย

It’s Okay To Not Be Okay

ถึงตอนจบกันไปแล้วสำหรับ “It’s Okay To Not Be Okay” ซึ่งนับว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่ได้สร้างความประทับใจให้กับคนดู ซี่รี่ส์ดราม่าแฟนตาซี ที่มีประเด็นละเอียดอ่อน มีความเป็นจิตวิทยา จนที่สุดก็กลายมาเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ช่วยเยียวยาและบรรเทาจิตใจสื่อสารกลับมาถึงคนดูได้อย่างงดงาม

It’s Okay To Not Be Okay

นับว่าเป็นความสำเร็จของซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก ที่กล้านำเสนอในแบบที่แหวกไปจากเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะทีมนักแสดง ที่มากด้วยความสามารถ ทั้งการแสดงอารมณ์ที่ทำให้คนดูอินไปกับบทบาทในทุกฉากทุกตอน

วันนี้จะหยิบเอา 4 ประโยคดีๆ จาก 4 ตัวละคร ที่ยังคงประทับใจ และทำเอาน้ำตาใหลเอาง่ายๆ

It’s Okay To Not Be Okay

“เราเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว” – จากคำพูดของ มุนคังแท
มุนคังแท พูดประโยคนี้ขึ้นมาที่สตูดิโอถ่ายภาพครอบครัว หลังจากที่ โกมุนยอง ถามเขาว่า มีเธออยู่ในนั้นด้วยหรือไม่… เขาก็ตอบว่า “ถ้าถ่ายรูปครอบครัวพร้อมหน้ากันแล้ว ก็ต้องเป็นครอบครัวเดียวกันแล้วสิ”

It’s Okay To Not Be Okay

“เหมือนเด็กตรงที่อยากได้ความเอ็นดู” – จากคำพูดของ โกมุนยอง
หลังจากในตอนที่พาคนไข้ที่เตลิดออกมากลับไปโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว โกมุนยอง กับ มุนคังแท มีเวลาเปิดใจคุยกันในช่วงแรกๆ เธอบอกว่า เขายังดูเหมือนเด็กๆ อยู่เลย… “ตรงที่เหมือนอยากได้…ความเอ็นดู” ฉากนั้นเราก็ได้เห็น มุนคังแท เป็นภาพในวัยเด็ก ที่ทำให้คนดูได้เห็นว่า จริงๆ แล้วเขาไม่ได้มีวัยเด็กที่แสนสุขเหมือนกับคนอื่นๆ หรอก

It’s Okay To Not Be Okay

“ฉันเป็นพี่ชายคนโต ฉันจะดูแลนายเอง” – จากคำพูดของ มุนซังแท
หลังจากที่ ความจริงเกี่ยวกับแม่ของมุนคังแทปรากฏ และโกมุนยอง ก็รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่แม่ของเธอเองเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ทำให้ทั้งคู่กับอดีตที่แสนปวดร้าว ช่วงเวลาที่อ่อนแอนั้นเอง ก็ได้มุนซังแทที่เข้ามากอดน้องชายของเขาอย่างอบอุ่น ก่อนจะพูดมาประโยคกินใจว่า “ฉันเป็นพี่ชายคนโต ฉันจะปกป้องนายเองนะ …”

It’s Okay To Not Be Okay

“ถ้าเหนื่อยเกินไป ก็แค่คิดถึงแต่ความสุขของตัวเองก็พอ” – จากคำพูดของ นัมจูริ
จากฉากที่มุนซังแท ระเบิดอารมณ์ออกมา เหมือนกรีดซ้ำลงไปที่บาดแผลในใจของมุนคังแท ให้ยิ่งรู้สึกผิดกับเรื่องราวในอดีต นัมจูริเป็นคนเข้าไปคุยปลอบเขา หยิบเอาคำพูดที่พวกเขามักจะพูดกับคนไข้เสมอๆ ว่า “การเห็นแก่ตัวซะบ้าง ก็ไม่เลวร้ายอะไร ถ้าเหนื่อยจนเกินไป ก็แค่คิดถึงความสุขของตัวเองก็พอ” จากคำพูดประโยค สร้างพลังใจให้มุนคังแทได้กล้าเผชิญหน้ากับพี่ชายของเขาได้อีกครั้ง

ข้อมูลอ้างอิงจาก | trueid.net

บทเพลงสร้างไฟให้กับคนที่กำลังตามความฝัน | Bodyslam ‘ไม่เข้าท่า’

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here