Graceful Friends วังวนแห่งความลับ คดีฆาตกรรม และความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน

[Trailer] Graceful Friends ซับไทย

ซีรีส์เกาหลีที่กำลังนั่งอยู่ใจผู้ชม Graceful Friends ว่าด้วยพล็อตเรื่องฆาตกรรมดราม่า ที่มีกลุ่มเพื่อนวัย 40+ เข้าไปเกี่ยวข้อง ดูเหมือนว่าซีรีส์เกาหลีในช่วงปีนี้ จะมีการใส่ดราม่าเข้าไปผสมกับคดีสืบสวนสอบสวน และการฆาตกรรม เห็นได้ชัดจากซีรีส์ที่กำลังเข้าฉายขณะนี้ อย่าง Chip-In ที่เกี่ยวกับการฆาตกรรมในครอบครัวศิลปิน และการแย่งชิงมรดก, และ Flower of Evil เรื่องราวฆาตกรต่อเนื่องของคนในครอบครัว

Graceful Friends

ซีรี่ส์เรื่องนี้ก็เดินเรื่องอยู่บนเส้นทางนี้เช่นเดียวกัน โดยเล่าเรื่องผ่านความสัมพันธ์กว่า 20 ปีของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คน ที่คบกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย หนักไปทางประเด็นชีวิตชอง อันกุงชอล เจ้าของร้านอาหาร (รับบทโดย ยูจุนซัง) และ นัมจองแฮ ภรรยาที่เป็นจิตแพทย์ (รับบทโดย ซงยุนอา)

Graceful Friends

เบื้องหน้าของพวกเขา มีชีวิตหน้าที่การงาน ฐานะทางสังคม รวมถึงความสุขในครอบครัวที่ใครๆ ต่างใฝ่ฝันถึง แต่แท้จริงแล้วพวกเขาก็ไม่ต่างอะไรจากคนธรรมดา ที่มีปมอดีตบางอย่างซ่อนอยู่ในใจ เพราะทันทีที่ผู้หญิงคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้น ชีวิตคู่ของพวกเขา รวมถึงความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อนสนิท กลับสั่นคลอนขึ้นมาในทันที

Graceful Friends

EP แรกเปิดฉากด้วยการตัดสลับคำให้การ ของกลุ่มเพื่อนสนิท กับภาพชายคนหนึ่งที่ถูกฆาตกรรม โดยมี ‘กังชอล’ เป็นผู้พบศพคนแรก จากนั้นซีรีส์เริ่มปูพื้นตัวละครที่เชื่อมโยงกันในเรื่องราว

การดำเนินเรื่องมีทั้งอารมณ์ขัน ความสนุกสนานของกลุ่มเพื่อนผู้ชายที่ยังคงเลือดร้อนแม้ว่าอายุจะล่วงเลยในวัย 40 กว่า ไปจนถึงซีนปัญหาในชีวิตที่พวกเขาต่างพบเจอ เหล่านี้สื่อให้คนดูได้เห็นความขมขื่นของตัวละครร้อยเรียงไปกับความสนิทสนมของเพื่อนผู้ชายกลุ่มนี้ และรวมไปถึงชีวิตคู่ของแต่ละคน

Graceful Friends

เรื่องราวย้อนกลับไปในช่วงวัยที่พวกเขายังเป็นนักศึกษา และคดีฆาตกรรมปริศนาก็เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นนั่นเอง และผู้หญิงที่เป็นรักแรกของพวกเขา แฮซุก (รับบทโดย ฮันดากัม) ดาวเด่นประจำมหาวิทยาลัย ก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเวลานั้น หลังจากนั้นเรื่องราวของเธอก็เงียบหายไปนานกว่า 20 ปี แต่แล้วจู่ๆ เธอก็กลับมาปรากฏตัวท่ามกลางความตกตะลึงของกลุ่มเพื่อนกลุ่มนนี้

Graceful Friends

การกลับมาของ แฮซุก นี่เองที่ทำให้ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 คน เปลี่ยนแปลงไป และเหตุฆาตกรรมที่ขึ้นอีกครั้ง ครั้งนี้พวกเขาต้องกลายเป็นผู้ต้องสงสัย ความเคลือบแคลงใจซึ่งกันและกันก็เกิดขึ้น ไม่แน่หรอกว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ใครบางคนอาจจะเป็นฝ่ายยอมทรยศเพื่อนตัวเองด้วยเหตุผลบางอย่าง

Graceful Friends

ซีรีส์ดราม่าทริลเลอร์เรื่องนี้ได้พาคนดูเดินทางลงลึกไปในความมืดดำ ระหว่างคดีฆาตกรรมในอดีต จนถึงเหตุการณ์ปัจจุบัน ความสัมพันธ์ของเพื่อนทั้งในอดีต และปัจจุบันเช่นกัน ยิ่งผ่านไปแต่ละตอนยิ่งได้เห็นความเข้มข้นของปมปริศนา ความไม่เชื่อใจกันที่หนักหนาขึ้นเรื่อยๆ ภายในใจของแต่ละคน

ชื่อเรื่อง : Graceful Friends / Elegant Friends (우아한 친구들)
ประเภท : ดราม่า / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
กำกับโดย : ซงฮยอนอุค (จาก The Beauty Inside)
เขียนบทโดย : พัคฮโยยอน, คิมคยองซัน
จำนวน : 17 ตอน
ออกอากาศ : ทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2020 – 4 กันยายน 2020
ช่องทางรับชม : VIU

อ่านเรื่องย่อ | Flightplan เที่ยวบินระทึก! ท้านรก

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here