Fast & Furious 6 | เร็ว…แรง ทะลุนรก หกแล้ว!

 

          เป็นเวลาสักพักใหญ่แล้ว ที่การรอคอยภาคใหม่ของซี่รี่ส์ของหนังแอ็คชั่นซิ่งรถถือกำเนิดขึ้นในใจ โปสเตอร์และคลิปต่างๆ ของ ‘Fast & Furious 6’ ก่อให้เกิดความรู้สึกอยากดูภาคต่อมากขึ้น ด้วยความ ‘เว่อร์’ ของฉากแอ็คชั่นที่เราต่างรู้สึกร่วมๆ กันว่า ‘มันเว่อร์เสียนี่กระไร’ และนั่นก็เป็นเหตุหนึ่งที่ให้เรารอคอยจะได้ชมกัน

 

Fast & Furious 6' review: all roads lead to explosions | The Verge

 

      ‘Fast & Furious 6’ หลังจากเราได้พบว่า แก๊งรถซิ่งแก๊งนี้สร้างความสนุกสนานให้เราเป็นส่วนใหญ่ มันเลยยังมีคนสร้างภาคต่อให้เราฟินเรื่อยมา ครานี้ Justin Lin ผู้กำกับฯ ภาค 3, 4 และ 5 ที่กลับมาอีกครั้ง พร้อมมือเขียนบท Chris Morgan คนเดิมที่มาช่วยเติมความมันส์ในความเร็ว… แรง ทะลุนรก

 

Fast & Furious 6' Focuses on Its Online Following for Promotion ...

 

        ‘Fast & Furious 6’ ดูเหมือนชีวิตของเหล่าแก๊งนักซิ่งจะไม่ยอมหยุดซิ่งง่ายๆ แม้ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปหาชีวิตสงบๆ กันแล้ว แต่ก็ยังไม่วายมีคนตามหาตัวจนเจอ ก็ ลุค ฮอบส์ (Dwayne Johnson) นั่นไง เจอภารกิจตามจับตัวผู้ร้ายที่ฉกาจฉกรรจ์จนต้องพึ่งดอม (Vin Diesel) และมาพร้อมด้วยรูปถ่ายที่คนอวดผียังต้องอายม้วนต้วน ก็ในภาพ เธอคือ เลตตี้ (Michelle Rodriguez) คนพิเศษของดอมเขานั่นไง ทุกคนต่างเข้าใจว่าเธอตายไปแล้ว แต่เธอกลับยังอยู่ แถมอยู่กับทีมของตัวร้ายเสียด้วย

 

Fast & Furious 6 - Final Trailer (HD) - YouTube

 

 

        ‘Fast & Furious 6’ ตัวร้ายภาคนี้คือ ชอว์ (Luke Evans) ที่ดึงเลตตี้เข้าไปร่วม แม้เธอจะสูญเสียความทรงจำไปและกลายเป็นศัตรูที่เขาไม่อยากทำร้าย แต่ดอมไม่หมดหวัง เขาเลือกที่จะดึงคนในครอบครัวกลับมา ดอมจึงกลายเป็นตัวละครที่พร้อมจะบ้าระห่ำ ขณะเดียวกันก็อ่อนไหวไม่เบา

 

Chieftain Tank Crushes VW Bettle (Slow Mo) - YouTube

 

            หนัง ‘Fast & Furious 6’ จัดหนักตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นก่อนจะกลับไปพักดำเนินเรื่องบ้าง มีฉากที่ได้สนุก-มัน-ลุ้น กันหลายยก โดยเฉพาะช่วงท้าย ที่จัดเต็มแบบยาวๆ ชนิดที่เรียกได้ว่า “หลังไม่ติดเบาะ” กับฉากที่เว่อร์อย่างสุดๆ หลายต่อหลายช็อต แต่ก็ยังเลือกที่จะเล่าถึงมุมดราม่าปะปนมาบ้าง โดยเฉพาะฉากที่โรแมนติกฉากนั้น ‘เร็ว…แรง ทะลุนรก 6’ พยายามอย่างยิ่งที่จะเก็บเรื่องราวในภาคก่อนหน้ามาพูดถึง พยายามจะเชื่อมโยงและหาข้อสรุปให้กับหลายเหตุการณ์ หากคุณจำเรื่องราวแต่หนหลังได้ก็จะเข้าใจเหตุผล และเข้าถึงเรื่องได้มากขึ้น แต่ก็เชื่อว่า หลายคนเลือกจะเข้ามาชมเพื่อความสะใจในฉากแอ็คชั่นโดยเฉพาะ ซึ่งต้องขอบอกว่า

 

Fast & Furious 6': The cars cost millions, hundreds got crushed ...

 

          ‘Fast & Furious 6’  นอกจากฉากแอ็คชั่นที่จัดมาเต็มแบบจัดแล้วจัดอีกแล้ว ผู้ชมยังได้ฟินกับฉากแถมท้ายที่มาเร็วแบบไม่ต้องนั่งรอ ฉากที่จะเปิดเผยถึงเหตุการณ์หลังจากนั้นและใครคือตัวละครในภาคถัดไป รับรองว่า ดูจบ ข้างในต้องเรียกร้องอยากดูภาคถัดไปในทันที

คะแนน 10/10

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here